Đào tạo ứng dụng công nghệ số trong giáo dục

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc áp dụng công nghệ vào ngành giáo dục mầm non không chỉ là một xu hướng mà còn là một yếu tố quyết định đến sự phát triển bền vững của ngành này. Chuyển đổi số không chỉ là việc đưa công nghệ vào giảng dạy mà còn là quá trình nâng cao năng lực của nhân sự ngành mầm non.

Ở mức độ cơ bản, việc áp dụng công nghệ trong giáo dục mầm non mang lại nhiều lợi ích rõ ràng. Từ việc sử dụng các ứng dụng học tập trực tuyến đến việc tạo ra các tài liệu giảng dạy số, giáo viên mầm non được trang bị những kỹ năng cần thiết để tận dụng sức mạnh của công nghệ trong quá trình giảng dạy.

Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ cũng giúp tạo ra môi trường học tập sinh động và thú vị cho trẻ em. Nhờ vào các ứng dụng và trò chơi giáo dục số, trẻ em có thể học hỏi và phát triển kỹ năng một cách tự nhiên và linh hoạt hơn.

Chương trình hội thảo: Ứng dụng công nghệ trong giáo dục và đào tạo

Hôm nay, ngày 04.05.2024, tại Trường Mẫu Giáo Số 10, một sự kiện đặc biệt và thành công đã diễn ra, chính là buổi hội thảo với chủ đề "Ứng Dụng Công Nghệ Trong Giáo Dục và Đào Tạo".

Trong buổi hội thảo có sự chia sẻ của

1. Th.s Nguyễn Văn Hinh - Giám Đốc Truyền Thông Công Nghệ của Vtechcom, đã chia sẻ những kiến thức sâu sắc về cách sử dụng công nghệ để tối ưu hóa quá trình giảng dạy và học tập.

2. Thạc Sĩ Trần Thị Ngoan - Chuyên gia về Giáo Dục Học, đã mang đến cái nhìn sâu sắc về vai trò của công nghệ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Đồng thời là sự tham gia đông đảo của các cô giáo mầm non không chỉ là minh chứng cho sự quan tâm mạnh mẽ đối với việc áp dụng công nghệ vào giáo dục mà còn là bước đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số của ngành này.

Hàng trăm giáo viên mầm non đã tham gia chương trình

Buổi hội thảo đã trở thành một nơi thảo luận sôi nổi, trao đổi kiến thức và chia sẻ những ý tưởng sáng tạo về cách áp dụng công nghệ vào giáo dục một cách hiệu quả nhất. Với sự sáng tạo và thành thạo của các công cụ như Canva, LightCut và ChatGPT. Thông qua các hoạt động đào tạo, AST đã trang bị cho giáo viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để áp dụng công nghệ vào quá trình giảng dạy và đào tạo.

Th.s Nguyễn Văn Hinh - Chuyên gia chuyển đổi số tinh gọn
    Hơn nữa, AST còn tổ chức các buổi hội thảo và diễn đàn để tạo cơ hội cho giáo viên mầm non trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ những ý tưởng sáng tạo về việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy. Điều này giúp mở rộng tầm nhìn và kiến thức của các giáo viên, đồng thời tạo ra một cộng đồng học tập tích cực và hỗ trợ lẫn nhau.

Qua những hoạt động hỗ trợ này, AST không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực nhân sự của ngành mầm non mà còn góp phần vào sự phát triển toàn diện của ngành giáo dục. Chúng ta hy vọng rằng, những bước tiến trong chuyển đổi số này sẽ mang lại những kết quả tích cực, tạo ra một môi trường giáo dục mầm non hiện đại và phát triển hơn nữa.
Đăng ký học ngay!